Bài viết

Đâu đó Yên Bái,...là rừng chè cổ thụ quý giá Phình Hồ.
26/08/2020

Đâu đó Yên Bái,...là rừng chè cổ thụ quý giá Phình Hồ.

Viết bởi Trà Ta / 0 bình luận

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so mực nước biển, các bản Mông thấp thoáng bên các sườn núi, ngày quang mây từ đỉnh Phình Hồ (Yên Bái) phóng tầm mắt bao quát được cả cánh đồng Mường Lò, nơi có vòng xòe Thái lớn nhất nước vừa được vinh danh.

Cây chè shan tuyết là một thế mạnh của Phình Hồ. Mảnh đất Yên Bái này vốn là nơi “trú ngụ” của nhiều rừng cây chè có độ tuổi hơn 100 năm, tán cây rộng, búp to, lá lớn như bàn tay, hằng năm cho thu hơn 200 tấn chè búp tươi.

Đời sống của người Mông từ lâu luôn gắn bó với cây chè, những búp chè tươi giúp gia đình trang trải cuộc sống và trẻ con được đến trường. Mỗi sớm, đồng bào nâng chén trà bốc khói như sương, màu vàng nhạt sóng sánh như mật ong rừng, vị đậm đọng lại sau khi uống, quả là món quà quý của núi rừng Tây Bắc.

Nói về các phẩm trà của Phình Hồ, nhất định không thể bỏ qua Hồng trà shan Phình Hồ. Đây là một loại trà ngon, khi pha nước có màu đỏ sáng, tỏa ra hương thơm của hoa quả chín. Hương thơm ngọt ngào bước đầu đã khơi dậy nhiều cảm xúc, tiếp đó là nhấp một ngụm trà, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt dịu, nhẹ nhàng chạm nơi đầu lưỡi rồi lan xuống cuống họng. Càng uống càng thấy ngọt, ngọt nhưng rất thanh và mát. Khi đó uống trà cũng chẳng sợ trà đắng nữa nhỉ?

Hãy cùng Trà Ta khám phá mảnh đất của cây chè cổ thụ shan tuyết Phình Hồ và thưởng thức loại hồng trà thơm ngon nơi đây nhé! 

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: