Bài viết

Tiên Nguyên, Quang Bình, Hà Giang - Mảnh đất của những cây chè shan tuyết cổ thụ
02/09/2020

Tiên Nguyên, Quang Bình, Hà Giang - Mảnh đất của những cây chè shan tuyết cổ thụ

Viết bởi Trà Ta / 0 bình luận

Xã Tiên Nguyên cách trung tâm huyện Quang Bình khoảng 25km về phía Đông Bắc. Cuộc sống của người dân nơi đây gắn bó với nương rẫy và với những cây chè thân cao hàng trăm năm tuổi.

Thấp thoáng giữa thiên nhiên hùng vĩ và những rừng chè shan tuyết cổ thụ là bản làng người dân tộc. Có thể nói Tiên Nguyên chính là mảnh đất của người Dao (chiếm khoảng 80% số dân), ngoài ra có một số ít người Kinh, người Nùng và người Mông sinh sống ở đây.

Để hái được những búp chè shan tuyết quý giá, người dân phải vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo, trèo đèo lội suối. Có khi mất cả ngày mới đến được nơi có rừng chè cổ thụ nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển. Thế mới thấy người dân chăm chỉ như nào và mỗi cân trà được làm ra không hề dễ dàng.

Trà shan tuyết ở Tiên Nguyên nói riêng, và ở Hà Giang nói chung đều phát triển tự nhiên. Thân cây to vững chãi, người dân có thể bước lên từng tán cây để hái búp chè tươi xanh, vẫn còn đọng lại chút sương đêm. Từ đó, trà xanh Tiên Nguyên 1 tôm 1 lá được sản xuất và giới thiệu đến mọi người yêu trà Việt. Trà này rất thơm, kể từ khi lấy trà ra khỏi túi đã có thế cảm nhận được. Ủ trà trong nước sôi khoảng 85 độ C, nước trà dần chuyển màu xanh hanh vàng, và tỏa ra hương thơm của cỏ cây. Uống chén trà sẽ thấy rất tươi mát, có chút chát nhẹ nhưng hậu vị thì tuyệt vời, ngọt mà thanh.

Mời bạn cùng Trà Ta khám phá vùng trà cổ thụ Tiên Nguyên và các sản phẩm trà chất lượng của mảnh đất này nhé!!

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: