Bài viết

Trà shan tuyết ở Hoàng Su Phì, sản vật độc đáo của núi rừng
29/08/2020

Trà shan tuyết ở Hoàng Su Phì, sản vật độc đáo của núi rừng

Viết bởi Trà Ta / 0 bình luận

Ở Hoàng Su Phì, quanh co núi đồi, đâu cũng thấy trà shan tuyết cổ thụ, ngay cả trên nương lúa cũng hiện hữu cây trà. Gốc trà cổ thụ lâu năm nhất của Hoàng Su Phì hiện ở Nậm Piên thân to ba người ôm, khoa học xác định hơn 600 năm tuổi, được tôn vinh là cây di sản.

Giống chè shan tuyết ở Hoàng Su Phì có thân cây gỗ to cổ thụ nên muốn hái chè, người dân thường phải trèo lên tận thân cây cao. Trên những búp chè non đều có một lớp lông tơ khá mịn, khi sương mù bao phủ, búp chè đọng lại một lớp sương mỏng như tuyết.

Không cần phải chăm bón, cây “uống” sương đêm, nắng sớm để phát triển, cho lá tươi xanh bốn mùa. Khi cây cho ngọn, người dân nơi đây lại cùng nhau lên núi thu hoạch búp chè rồi mang về chế biến thành loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Chè shan tuyết sinh trưởng trong môi trường tự nhiên trên nền thổ nhưỡng cao hơn 2000m so với mực nước biển, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm; kết hợp với được sương bao phủ quanh năm nên cho hương vị thơm ngon khác biệt với những loại chè khác.

Trà ở Hoàng Su Phì mang hương vị tươi mát, thưởng thức giữa thời tiết nóng nực hay tiết trời giá lạnh cũng đều tuyệt vời cả. Nhấp ngụm trà thơm, cơ thể sẽ cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo, sẵn sàng cho mọi câu chuyện hàn huyên giữa bạn bè từ sáng sớm đến đêm khuya.

Mời các bạn cùng ngắm nhìn rừng chè cổ thụ Hoàng Su Phì hùng vĩ trong video dưới dưới đây nhé!

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền: